contact-nstv@cae-nst.com Phone: 024-3795-7409

Giới Thiệu

Numerical Simulation Tech

Công ty TNHH NST Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng nhất.

Được thành lập năm 2012, NST Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực phân tích mô phỏng trên máy tính (CAE) với đội ngũ các kỹ sư được sang Nhật đào tạo trực tiếp tham gia vào các dự án, sẵn sàng hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tiên tiến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tại Nhật Bản, Công ty mẹ  NST đã có trên 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai phần mềm CAE.

Sứ mệnh

Đưa công nghệ phân tích mô phỏng CAE vào Việt Nam góp phần hiện đại hóa quá trình nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, tàu thủy, chế tạo máy, ô tô, xe máy tại Việt Nam .

Vậy CAE là gì?

CAE (Computer Aided Engineering), là công nghệ mô phỏng trên máy tính, dùng các phần mềm để phân tích mô phỏng tính năng, cơ năng của sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất.

Những vấn đề mà  CAE có thể giải quyết được là phân tích kết cấu, phân tích rung động, phân tích dòng chảy,  phân tích âm thanh, phân tích nhiệt,…

Có rất nhiều các phần mềm sử dụng trong CAE trong đó phải kể đến phần mềm tiêu biểu là FemapNX NastranFemap with NX Nastran do Siemens phát triển. Femap là phần mềm Pre-Post chuyên dụng dùng để chia phần tử hữu hạn ( meshing) và hiển thị kết quả phân tích.  NX Nastran là phần mềm Solver dùng để tính toán phân tích như tính ứng suất, biến vị, các thành phần moment, nhiệt,… Femap With NX Nastran là sự kết hợp hoàn hảo của hai phần mềm Femap  NX Nastran.

Lợi ích của CAE là giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng thiết kế, giảm thiểu chi phí và thời gian sản xuất thử nghiệm sản phẩm.

Ví dụ trong ngành sản xuất máy công nghiệp, với những trường hợp cần độ chính xác đến đơn vị nanomet hay micromet, ngay cả việc sản xuất mô hình thử nghiệm cũng đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và chi phí. Nhưng nếu sử dụng CAE để phân tích, dựa trên dữ liệu chính xác, chúng ta có thể thiết kế và sản xuất mẫu thử nghiệm với sai sót ít nhất. Từ đó, có thể giảm số lần sản xuất mẫu và giảm đáng kể chi phí.

Trước đây, CAE thường chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Dẫn đầu trong lĩnh vực này là NASA (Cơ quan không gian Hoa Kỳ) sử dụng CAE để phát triển Kính viễn vọng không gian. Công ty NST Japan đã và đang thực hiện các đề án phân tích kết cấu nhiệt của vệ tinh nhân tạo bằng Femap cho JAXA (Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản).

Tại Việt Nam, Chúng tôi mong muốn xây dựng dự án tương tự trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Hiện nay, sau khi hiệu quả thực tế được chứng minh, CAE lại ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như xây dựng, điện hạt nhân, đóng tàu, ôtô, điện tử, cơ khí chính xác… Lĩnh vực phân tích của CAE cũng được được mở rộng như phân tích kết cấu, phân tích truyền nhiệt, phân tích chất lỏng, trường điện từ, âm thanh…

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nhiều ứng dụng khác có thể triển khai tại Việt Nam như phân tích tìm ra khuyết tật trong bài toán đúc (Rỗ khí, tạp chất, đông đặc, nứt, rỗng,…), phân tích ứng suất nhiệt trong bài toán dập,  phân bố nhiệt độ và thiết lập quỹ đạo của vệ tinh nhân tạo, phân tính hình dáng tối ưu hóa của các thanh truyền trong linh kiện máy móc, phân tích độ bền uốn của những chai lọ…

Sản phẩm và dịch vụ

Là đại lý chính thức của hãng phần mềm nổi tiếng thế giới: SIEMENS của Đức (Femap, NX Nastran, Femap with NX Nastran, Solid Edge 3D,…) QUALICA của Nhật Bản (JSCAST),… NST Việt Nam cung cấp giải pháp CAE toàn diện cho khách hàng bao gồm:

  • Cung cấp phần mềm
    CAE: Femap, NX Nastran, Femap with NX Nastran, JSCAST
    CAD: Solid Edge
  • Hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ
  • Ủy thác phân tích theo dự án
  • Phát triển phần mềm theo nhu cầu của khách hàng
error: